Like 06 Quán Trên FaceBook Nha Các Bạn

Thứ Năm, 17 tháng 2, 2011

Ếch Nướng Muối Ớt ( Grilled Frog with Chili Salt)


Dân miệt vườn gọi ếch là “gà đồng”. Loại ếch tự nhiên, thịt săn chắc như thịt gà nòi, nạc nhiều, vừa dai vừa mềm. Khi đã ngán món quá tươm tất ở nhà hàng, dân sành ăn thấy “gà đồng” bao giờ cũng chọn làm thô mộc – nướng muối ớt.

Người sành ăn chọn con ếch bắt được lúc trời sa mưa, các tay cắm câu hoặc soi ếch chuyên nghiệp thường xuyên có. Hiện, ếch nuôi thì nhiều loại, phổ biến là ếch Thái Lan (Rana Rugulosa) hoặc ếch lai, nuôi nhốt trong vèo, trong bể ximăng hoặc đăng quầng, con to nhưng không chắc thịt bằng ếch sống trong môi trường tự nhiên.




Ếch đồng mùa mưa làm thô mộc, nướng muối ớt đủ ngon ngọt.
Thịt ếch, theo kinh nghiệm dân gian là thực phẩm giàu dinh dưỡng và hiền hơn thịt cóc. Đặc biệt món ếch um lá nhàu có mùi vị vừa đặc trưng vừa bồi dưỡng cơ thể. Theo GS.TS Đỗ Tất Lợi, lá nhàu có tác dụng chữa mụn nhọt, chữa lỵ, sốt và làm thuốc bổ. Chính vậy mà thịt ếch đang chiếm vị trí đáng kể trong các thực đơn của nhiều quán ăn và nhà hàng sang trọng. Và được chế biến nhiều món, nướng, xào sả ớt, kho nghệ, ếch chiên bơ, chiên nước mắm, kho tộ, nấu canh chua cơm mẻ, càri, um lá nhàu… mỗi món một vị riêng.

Nấu món ếch như càri, xào lăn hoặc um lá nhàu... có sự kết hợp tinh tế. Chọn những đùi ếch thật tươi, để ráo rồi ướp với bột càri, ớt bột, nước mắm, bột nêm, tỏi, đường, gừng và sả băm nhuyễn. Món này ngon ở chỗ tẩm ướp gia vị và thời điểm xào thịt cho săn trước khi cho nước dừa dão và khoai tây chiên vào. Đun lửa riu riu cho đến khi thịt bốc mùi thơm mới cho thêm hành tây, nước cốt dừa và sữa bò vào. Các gia vị hoà quyện vào nhau mà ra ngon. Tuyệt hơn nữa, thêm rau sống, xoài băm, rau húng cho thêm đậm đà, đủ vị.

Nếu so sánh với các loại hương đồng cỏ nội khác như chim, chuột, lươn, rắn, ba ba… thì “gà đồng” có cách điều vị lạ hơn khi để sữa tươi, hành tây và cả khoai tây vào. Nhiều tay sành điệu nói “thế giới ẩm thực điền dã có nhiều kiểu pha chế ngẫu hứng mà thịt ếch ngon hơn cả gà đồng”.



Bắp Xào Tôm ( Fried Corn with Shrimp )


Bắp là loại thực phẩm lý tưởng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một chén bắp cung cấp khoảng 23% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngay
(Các) nguồn
Trong cơ thể, chất xơ có vai trò làm giảm mức cholesterol, giảm tần suất rủi ro ung thư ruột kết, giảm những triệu chứng khó chịu gây ra do hội chứng kích ứng ruột.

Ngoài những công dụng có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch, chất xơ còn có tác dụng ổn định nồng độ đường huyết. Nếu những bệnh nhân bị kháng insulin, đường huyết cao, tiểu đường... bắp có thể giúp họ cân bằng nồng độ đường huyết bằng cách cung cấp cho cơ thể một loại năng lượng được giải phóng chậm.

Bắp góp công trong việc xây dựng một quả tim khỏe mạnh không chỉ nhờ hàm lượng cao chất xơ mà còn nhờ hàm lượng các chất như folate, niacin (vitamin B3), magnesium hiện diện trong bắp.

Folate giúp giảm bớt nồng độ của chất homocystein, chất này được sinh ra trong quá trình chuyển hóa gây tổn thương trực tiếp lên mạch máu.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một chén bắp cung cấp khoảng 19% lượng folate và 18,9% lượng niacin cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Cùng với chất xơ có trong bắp, niacin có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol.

Một hóa chất khác cũng không kém phần quan trọng có ở bắp chính là magnesium. Hóa chất này giúp mạch máu khỏe mạnh, giúp máu vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể mà không gặp phải các chướng ngại vật cản đường. Magnesium còn tiêu diệt các gốc tự do có thể gây tổn hại cho tim.

Hai thành phần sáng giá của bắp luôn là niềm hứng thú cho các nhà khoa học là lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống oxy hóa (antioxidants) có bà con họ hàng với vitamin A. Hai chất này có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch. Những nghiên cứu mới nhất còn cho thấy hai chất này có khả năng cải thiện rõ rệt những căn bệnh thoái hóa mắt do ảnh hưởng tuổi tác (vốn có thể dẫn tới mù lòa ở người cao tuổi).

Hai chất lutein và zeaxanthin là những sắc tố màu vàng hiện diện ở võng mạc đóng vai trò bảo vệ mắt theo hai cách. Một là tác động như những chất chống oxy hóa, hai là hoạt động như một bộ lọc ngăn cản các tia gây nguy hại cho mắt.

Bắp là thực phẩm được đề nghị cho những người cao tuổi nhằm cải thiện tình trạng "nhớ nhớ, quên quên" do có nhiều vitamin nhóm B, chẳng hạn B1. Một chén bắp có thể cung cấp 32,7% lượng vitamin B1 mà cơ thể cần cho mỗi ngày. Vitamin B1 là một thành phần không thể thiếu cho các phản ứng enzyme để giải phóng năng lượng. Vitamin B1 cũng cần thiết cho các tế bào não vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp acetylcholine. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cho trí nhớ, những người thiếu hụt acetylcholine sẽ mắc các bệnh về trí nhớ do tuổi tác, chẳng hạn bệnh Alzheimer.

Ngoài vitamin B1, còn phải kể đến vitamin B3 và B5. Đây là "cặp bài trùng" đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa carbohydrate, protein và lipid. Vitamin B5 còn giúp những người đang phải đương đầu với stress vì nó hỗ trợ chức năng của tuyến thượng thận (tuyến thượng thận đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng stress).

Chân Gà Hấp Hành ( 06 Quán Phan Thiết) ( Steamed Chicken Legs With Small Spring Onion )


Chân gà nướng là món khoái khẩu của mấy cái mỏ ăn hàng nhà mình. Khi ba bé Rhum về đây, lần nào cũng vậy, 1 tháng 30 ngày thì phải hết 15 ngày ghé quán chân gà, lưỡi vịt trên đường Nguyễn Du. Dạo này lên giá quá, 1 đĩa (10 cặp) chân gà nướng hay 1 đĩa lưỡi vịt (20 cái) đã lên đến giá 200 000đồng. Ăn thì ăn nhưng vừa ăn vừa sợ (vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm), lại cũng vừa xót tiền. Thế nên... hôm nay mình thực hiện món chân gà hấp tàu xì mà mình mới xem được trong chương trình Sức sống mới.


Nguyên liệu:

•300 gr chân gà Mỹ
•100gr khoai môn
•Ớt xay
•Gừng xay
•Tỏi xay
•Tàu xì (đậu đen)
•Bột năng
•Dầu hào
Thực hiện:

•Chẻ đôi chân gà, bỏ vô chảo chiên sơ. Việc chẻ đôi chân gà mình chịu thua, đành nhờ người bán gà chặt hộ. Tiếp đến khâu chiên chiên gà cũng thật kinh khủng, dầu bắn tứ tung, dù đã thủ sẵn cái nắp to để đậy, thế nhưng cứ nghe nổ lụp bụp là lại giựt mình. Chiên xong thể nào cũng có vài nốt phỏng trên tay.
•Bỏ tàu xì 1 ms tàu xì + ít nước vào máy sinh tố xay nhuyễn
•Cho 1 ít dầu vào chảo, cho 2 mcf gừng xay, 1 mcf ớt xay, 2 mcf tỏi xay xào cho thơm. Nêm 2 mcf bột nêm, 2 mcf đường, dầu hào, nước pha bột năng + hỗn hợp tàu xì bên trên. Nêm lại cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay.
•Cho gà chiên vào chảo xốt. Đảo đều một lúc cho thấm rồi tắt bếp.
•Cho khoai môn lót dưới rồi cho chân gà lót lên trên, rưới ít nước xốt vào rồi hấp lại khỏang 10 – 15’.

quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Cá Lồi Xối Mỡ ( Quán Nhậu Phan Thiết - 06 Quán )( Fried Small Ray Fish With Spring Onion Oil and Peanut )


Bình Thuận vốn được biển ưu ái ban tặng nhiều loại tôm cá ngon, trong số đó có cá lồi là loài cá được ưa thích nhất vì từ cá lồi có thể chế biến ra nhiềumón ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá lồi xuất hiện nhiều nhất là vào các tháng 7-8-9 âm lịch. Một con cá lồi lớn nhất có trọng lượng từ 3-5 kg, trung bình từ 1-2 kg và nhỏ nhất khoảng 0,5 kg. Thông thường các bà nội trợ chọn mua những con cá lồi lớn, thịt sẽ nhiều và ngọt hơn. Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá lồi: nấu canh chua cá lồi, cá lồi kho tỏi, tiêu hay ớt. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cá lồi xối mỡ.
Cá lồi khi mua về, được cạo sạch chất nhờn, mổ bụng bỏ ruột cá chỉ để gan lại hấp chung với cá. Cá cắt thành từng miếng vuông, đem hấp cách thủy. Mỡ heo thắng vàng, cho hành lá vào, gần ăn xúc cá ra đĩa, rưới mỡ hành lên. Nước mắm để chấm cá lồi là nước mắm tỏi ớt, đường và me. Nêm sao vừa đủ vị chua, cay, mặn ngọt. Gan cá lồi được hấp chín bỏ vào nước mắm đánh tan, nước mắm sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ vào vị béo của gan cá.
Cá lồi xối mỡ ăn chung rau sống với bánh tráng trắng, hoặc bánh tráng nướng Phú Long. Nếu bạn là khách phương xa, lần đầu Phan Thiết, vào bất kỳ quán ăn đồ biển nào, cũng đều thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này.
quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Ếch Xào Lăn ( Fried Frog with Curry )


Ếch xào lăn là món ăn phù hợp với mùa mưa vì đây là thời điểm ếch rất mập và ngon, còn được ví như thịt gà nữa đó các bạn. Món ăn có mùi rất thơm, thịt ếch chín mềm, nước sốt béo béo thơm thơm, được ăn cùng bánh mỳ thì càng tuyệt vời

Đồi Cát Mũi Né


Đồi cát Mũi Né nằm ở khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đồi cát được hình thành từ rất lâu đời, trải dài trên một diện rộng, có tổng diện tích gần 50ha. Cát ở đây có nhiều màu, chủ yếu là các màu: vàng, trắng ngà, đỏ sậm, đỏ nhạt… trộn lẫn vào nhau trông rất đẹp mắt.
Điểm độc đáo nhất của đồi cát Mũi Né là sau mỗi đợt gió lớn, hoặc trải qua khoảng thời gian một ngày đêm thì diện mạo của đồi cát lại trở nên mới nguyên, khác hẳn với hình dạng trước đó.



Nguyên nhân của hiện tượng đặc biệt này là do đồi cát chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố của tự nhiên như: gió mùa, khí hậu, thời tiết… mà nhất là gió mùa. Hai cơ chế gió mùa Đông Bắc và Tây Nam ảnh hưởng trực tiếp lên vùng này gây nên hiện tượng biến chuyển không ngừng về diện mạo, hình dáng của đồi cát, qua đó tạo nên những cảnh quan vô cùng độc đáo.

Vì vậy, đồi cát Mũi Né trở thành một điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi các đoàn ca nhạc, làm phim dùng làm bối cảnh và được các nhà nhiếp ảnh chọn làm nơi chụp những tấm ảnh nghệ thuật

Quán Nhậu Bình Dân Ngon Và Rẻ 06 Quán Tại Phan Thiết


06 Quán là quán nhậu hải sản bình dân ngon và rẻ tại Phan Thiết tọa lạc tại 06 Đặng Văn Ngữ .Thời gian mở cửa 15h-23h. Với tinh thần học hỏi, nhiều món ăn, chất lượng phù hợp với mức sống bình dân của những người lao động .

Bạn đã từng nghe qua Quán Ăn Hải Sản Bình Dân 06 chưa?
Nếu quý khách không tin thi hãy bấm vào Link này http://chophanthiet.com.vn/diendan/showthread.php?t=47819

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo các địa chỉ, số điện thoại, e-mail .
Tại Phan Thiết 0908.398.646 Gap Anh Nhiều
Hãy Đến Với 06Quán - Số 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận
06 Quán Xin Hân Hạnh Chào Đón Và Phục Vụ Quý Khách , Sự Góp Ý Chân Thành ,Sự Ửng Hộ Của Quý Khách Là Góp Phần Rất Lớn Vào Sự Thành Công Của Chúng Tôi . Xin Chân Thành Cảm Ơn !!!
quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Thứ Tư, 16 tháng 2, 2011

Cánh Gà Chiên Nước Mắm ( Quán Nhậu Phan Thiết - 06 Quán ) ( Fried Chicken Wing With Fish Sauce )


1. Chọn cánh gà:

Phần thịt của cánh gà lúc nào cũng ngon dù cánh to hay nhỏ nhưng ở VN, giới ăn uống đã nhắc nhớ nhau là:
"Thịt gà ta, cánh chân gà Mỹ". Thịt gà ta thì ngon chắc rồi còn chữ "Mỹ" ở đây thì xin các bạn hiểu cho là loại gà được nuôi công nghiệp. Phần cánh luôn lớn hơn gà ta và cho nhiều thịt. Dĩ nhiên, các bạn ở nước ngoài thì có dư cánh gà Mỹ rồi. Mỗi cánh gà chặt ra có đủ ba phần cánh trong, cánh giữa và cánh ngoài. Tùy thích để nguyên cái hoặc chặt làm hai ở vị trí giữa khớp của cánh ngoài và cánh giữa.

2. Pha nước mắm:

Dùng nước mắm ngon mà bạn đang có. Và các bạn hãy lưu ý màu của cánh gà sau khi chiên, ngoài việc chiên lâu hay mau còn do màu của loại nước mắm . Pha từng ít một nước mắm, tùy lượng cánh gà muốn chiên, làm hết đến đâu, pha thêm đến đó. Để chiên chừng 1kg cánh gà thì sử dụng khoảng 100cc nước mắm là vừa. Cho 100cc nước mắm vào một cái tô + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn, khuấy đều hỗn hợp; nếm thử để thăm chừng độ mặn của nước mắm rồi cho vào từ từ bắt đầu với 1 muỗng súp đường, khuấy tan đừơng rồi nếm lại, tùy khẩu vị riêng cho thêm dần từng ít đường cho đến khi vị mặn của nước mắm dịu xuống và hỗn hợp có vị ngọt rất nhẹ.

Chiên cánh gà

Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu ít nhất phải ngập cả cánh gà khi cho vào chảo, vá lưới bằng kim loại, kẹp gắp.

* Chiên cánh gà lần 1: Nhúng từng cánh gà vào nước mắm cho ướt đều, lấy ra để khoảng 10 phút cho nước mắm thấm vào cánh gà và ráo mặt thịt - các bạn lưu ý đừng bao giờ thả thịt cá nói chung còn sủng ướt gia vị hay nước vào dầu sôi để chiên, dầu sẽ bắn nổ và có thể gây phỏng - Chiên cánh gà lần 1 với lửa nhỏ và dầu vừa nóng, thịt cánh gà sẽ chín khá nhanh, chiên cho da cánh vừa vàng đều là lấy ra.

* Chiên cánh gà lần 2: Sau khi chiên gà lần một, vớt ra, để ráo dầu, nhúng cánh gà đã chiên vào nước mắm lần thứ hai và cũng để qua mươi phút cho ráo mặt thịt. Trước khi ăn, chiên gà lần hai với lửa lớn, dầu sôi hơn và chiên nhanh hơn, quan sát thấy da gà trở màu sậm hơn là nhanh tay vớt ra. Trong khi chiên để ý dùng vá lưới vớt xác tỏi cháy ra kẻo món ăn bị dậy mùi tỏi cháy.

* Nếu có kinh nghiệm chiên món ăn, các bạn có thể chiên cho cánh gà chín dòn phần da mà không khô thịt bên trong qua kỷ thuật chiên hai lần.

Món cánh gà chiên nước mắm nếu đã ướp nước mắm pha vừa miệng thì không cầm chấm kèm nhưng tùy thích có thể chấm với muối tiêu chanh với lượng muối rất ít, chanh và tiêu nhiều hơn.

Có người thích nhấm nháp cánh gà chiên với vài lá xà lách trộn dầu dấm hoặc cà chua chín để cân bằng vị thịt khi
ăn.
Giá 25k/dĩa
quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Trứng Vịt Bách Thảo Tôm Khô


Trứng Bách Thảo còn được gọi là “Bách nhật trứng”, “Thiên niên bách nhật trứng”, là một món ăn mang đậm nét văn hóa Trung Hoa, được làm từ trứng cút, trứng gà hay trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu.... nhiều tuần lễ, thậm chí ủ liên tục trong nhiều tháng. Tùy vào phương pháp chế biến mà người Trung Hoa có từng loại trứng Bách Nhật Thảo riêng biệt.

Lòng đỏ của trứng thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi thơm mạnh, khi ăn có vị như pho mát; lòng trắng có màu nâu đen hoặc trong suốt như thạch song ít mùi vị. Một số quả trứng Bách Thảo còn có những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt. Ở phương Tây, trứng Bách Thảo được xem như món ăn cao lương mỹ vị, nhưng với người dân vùng Viễn Đông, nó là một món ăn rất đỗi thông dụng.

Thời gian đầu, người ta làm món trứng Bách Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét kiềm và nước nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ đất sét cứng bao bọc quanh trứng có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Sau này, ngoài sử dụng đất sét, người Trung Quốc còn sử dụng tro gỗ, vôi tôi, muối, hỗn hợp này có nồng độ PH và Natri, giúp thúc đẩy quá trình bảo quản của trứng Bách Thảo. Một kinh nghiệm khác là người ta dùng một hỗn hợp gồm 300gr bột trà xanh, 300gr bột vôi tôi, 900gr bột muối biển, 700gr bột tro gỗ (than gỗ sồi) pha với nước đun sôi tạo thành một dạng bùn nhão, phết lên bề mặt của trứng Bách Thảo. Công đoạn phết bột nguyên liệu lên bề mặt trứng chủ yếu là làm bằng tay, hỗn hợp bột này có tác dụng phòng ngừa sự ăn mòn của vôi tôi trên bề mặt vỏ trứng. Sau đó lăn trứng qua một lớp mỏng bột vỏ trấu để hỗn hợp bện chặt vào nhau rồi cho trứng vào vại hoặc sọt bằng lụa để bảo quản. Trong khoảng 3 tháng, hỗn hợp bùn nhão sẽ tự động khô lại, lúc này trứng đã có thể dùng được. Công thức này có thể áp dụng để ủ từ 100 đến 150 quả. Ngay cả khi những phương pháp làm trứng Bách Thảo theo kiểu truyền thống được phổ biến thì vẫn xuất hiện các phương pháp ủ trứng theo kiểu hiện đại. Ví dụ, người ta có thể ngâm trứng trong dung dịch các chất như nước muối và dung dịch kiềm để ủ trứng từ 10 ngày đến khoảng một vài tuần; để chống quá trình lão hóa, người ta còn dùng các túi nylon phủ mặt ngoài trứng để bảo quản. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang tranh cãi về kinh nghiệm sử dụng các loại bột trà khác nhau, tro gỗ, và các loại đất sét địa phương sẽ tạo cho trứng Bách Thảo có những hương vị lạ đặc trưng riêng biệt.

Trứng vịt Bách Thảo có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Được xem như một món đồ nguội ăn khai vị, người Quảng Đông đã bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh. Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè rồi mới ăn. Món ăn này tương tự như món ăn được chế biến từ vịt Bách Thảo có tên là Hiyayakko của người Nhật Bản. Chế biến món trứng vịt Bách Thảo theo kiểu này khá thông dụng ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè. Trứng vịt Bách Thảo còn có thể được dùng như một món ăn phụ, ở Trung Hoa nó thường được chế biến chung với món trứng ốp la.

Thực đơn ăn sáng của nhiều gia đình ở Trung Hoa thường có món: trứng Bách Thảo bóc vỏ rồi cắt thành 4 hoặc 8 phần, nấu với nước cá kho hoặc thịt kho, sau đó cho vào nấu chung với cháo, có thể ăn kèm “dầu cháo quẩy”. Vào một số dịp như tiệc cưới, sinh nhật, người Trung Hoa thường chế biến một món ăn làm từ trứng Bách Thảo rất cầu kỳ: xá xíu, củ kiệu, bào ngư xắt lát, cá rốt muối chua, củ cái muối chua, thịt lợn nướng... đem phủ lên bề mặt trứng Bách Thảo. Theo tiếng Quảng Đông, món ăn này được biết đến với cái tên “Lahng-poon”, nghĩa là “món ăn nguội”. Và câu chuyện về các món ăn được chế biến từ trứng Bách Thảo cùng các phương pháp chế biến nó vẫn là đề tài ẩm thực thú vị trong cuộc sống chúng ta hôm nay.
quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Ghe Hấp Nướng ( Quán Nhậu Phan Thiết - 06 Quán )


quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

Thứ Ba, 15 tháng 2, 2011

Mực trứng hấp gừng


Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không phải vào một buổi trưa nắng chang chang mà bụng thì rỗng tuếch vì chưa ăn sáng.
Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng trong lòng em không trỗi lên niềm hân hoan của lần đi ăn đầu tiên cùng nhau.
Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không phải ở chốn mình từng hẹn hò sau bao nhung nhớ.
Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng hai người đi ăn không cùng mặc áo xanh, trong đó có một cái nhăn nheo không thể tả được.
Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng người ngồi cạnh em không phải là anh, để em cứ mãi ngước nhìn rồi cứ cười trong mãn nguyện
Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không có ông phục vụ pede để anh pha trò “Êh pede! Cho ly café!”

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không ai hỏi và không ai trả lời đó là món ăn đặc biệt của quán.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không ai gắp cho em nguyên con mực béo múp míp.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng ngửi cái mùi của nó, em không chỉ nghĩ nó là mùi thức ăn thông thường nữa, nó còn là mùi của ký ức…

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không có khói phả vào mặt em cay xè để rồi có người bảo em phải đổi chỗ ngồi.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng em đã không còn ngố khi không biết cái thứ trong bụng con mực là trứng của nó.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng khi trên dĩa còn 2 con, không ai bảo rằng "Tụi mình mỗi đứa một con nha em!"


Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng trước đó không ăn gỏi xoài cá trê và sau đó không ăn cật heo nướng tỏi.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không uống Seven Up, không có ai khui lon và rót cho em.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không có tấm ảnh nào được chụp để kỷ niệm những nơi mình ghé qua.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không có cơn mưa nhẹ chớp nhoáng, không đủ ngăn bước mình về.

Cũng là mực trứng hấp gừng nhưng không phải em cay mắt vì vị gừng, tiêu, ớt…

.

Trứng vịt lộn xào me


Người ta vẫn nói Sài Gòn không có ẩm thực riêng mà chỉ là sự giao thoa của nền ẩm thực bốn phương, do những người dân tứ xứ mang về đây. Sài Gòn chẳng những nổi tiếng bởi món ăn cao sang mà còn được biết đến nhờ những món ăn vặt giản dị nhưng độc đáo. Cút lộn, vịt lộn xào me là một trong những món ăn như vậy.


Món vịt lộn xào me

Người Việt Nam chẳng xa lạ gì với trứng vịt lộn hay trứng cút lộn, món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Nhiều người chỉ quen với trứng cút lộn hay vịt lộn luộc, chấm muối tiêu và ăn kèm rau răm. Nhưng tại đất Sài Thành này, cút lộn hay vịt lộn xào me mới là món ăn khoái khẩu bậc nhất.

Nếu như trứng vịt lộn một người ăn hai quả đã thấy no và ngán thì với trứng cút lộn, mỗi người có thể thưởng thức tới hai, ba chục quả. Đặc biệt, cút lộn xào me càng dễ ăn vì nhỏ và khi xào, nước me ngấm vào trứng làm vị trứng càng thêm đậm đà.

Trứng cút lộn ngọt thơm, me chua nhưng thanh, hành tỏi phi thơm lừng. Món cút lộn xào me bạn có thể ăn mãi mà không chán.

Cách làm hột vịt lộn, cút lộn xào me


Hột vịt lộn xào me là một món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể bắt tay vào làm món ăn cuối tuần cho gia đình thưởng thức

Đậu hủ chiên giòn


Đậu hũ chiên giòn có thể chấm với nước tương kèm dưa leo, ăn chay hay ăn mặn đều được. Hoặc có thể làm nước chấm theo khẩu vị bằng cách: phi thơm 1 muỗng nhỏ dầu ăn với hành tím xắt thật nhuyễn, cho tương đậu nành vào, nêm ít đường rồi thêm ít nước nóng, trộn đều rồi đợi thật sôi, thấy nước chấm sền sệt là được. Cho nước chấm ra chén, thêm đậu phộng rang nhuyễn và chút ớt xay

Quán Nhậu Hải Sản Bình Dân 06 Quán Ngon Và Rẻ Tại Phan Thiết


06 Quán là quán nhậu hải sản bình dân ngon và rẻ tại Phan Thiết tọa lạc tại 06 Đặng Văn Ngữ .Thời gian mở cửa 15h-23h. Với tinh thần học hỏi, nhiều món ăn, chất lượng phù hợp với mức sống bình dân của những người lao động .

Bạn đã từng nghe qua Quán Ăn Hải Sản Bình Dân 06 chưa?
Nếu quý khách không tin thi hãy bấm vào Link này http://chophanthiet.com.vn/diendan/showthread.php?t=47819

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo các địa chỉ, số điện thoại, e-mail .

Tại Phan Thiết 0908.398.646 Gặp Anh Nhiều
Hãy Đến Với 06Quán - Số 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận
06 Quán Xin Hân Hạnh Chào Đón Và Phục Vụ Quý Khách , Sự Góp Ý Chân Thành ,Sự Ửng Hộ Của Quý Khách Là Góp Phần Rất Lớn Vào Sự Thành Công Của Chúng Tôi . Xin Chân Thành Cảm Ơn !!!
quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes