Like 06 Quán Trên FaceBook Nha Các Bạn

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

Cút phá lấu ( Quán Ngon và Rẻ ở Phan Thiết )

Nguyên liệu:
- 4 con chim cút.
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 chén nước dừa tươi.
- 1 muỗng súp nước tương.
- ½  muỗng súp tương ớt.
- ½ muỗng súp dầu hào.
- ¼ củ hành tây.
- 1 củ hành tím.
- 1 củ tỏi.
- 300 g rau xà lách nhún.
- 100g ngò rí
- 3 trái cà chua
- Bánh mì.
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt, muối, tiêu.
- 1 chai dầu nhỏ chiên.
Thực hiện:
1. Chim cút chà xát với gừng và rượu trắng, rửa sạch lại, lau khô, ướp muối tiêu để khoảng 15 phút.
2. Hành tây, hành tím thái mỏng.
3. Tỏi băm nhuyễn.
4. Rửa sạch xà lách, cà chua, ngò rí.
5. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khoảng 5 phút cho dầu nóng, sau đó cho chim cút đã ướp gia vị vào chiên vàng.
6. Lấy một cái chảo khác cho ít dầu vào đợi nóng, cho tiếp tỏi, hành tím, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho ngũ vị hương vào xào tiếp cho dậy mùi.
7. Tiếp tục cho nước dừa, nước tương, tương ớt, dầu hào, đường vào đun cho sôi đến khi hỗn hợp trên cạn lại còn ½ so với lượng nước ban đầu, cho chim cút vào trở điều đến lúc sệt vừa là được.
Thưởng thức:
- Chặt chim cút làm tư, xếp vào giữa đĩa. Trang trí thêm xà lách nhún, cà chua thái khoanh, ngò rí sao cho đẹp mắt.
- Phần nước sốt chim cút cho ra chén nhỏ.
- Món này dùng kèm với bánh mì, có thể chấm nước sốt chim cút hoặc nước tương pha vài lát ớt thái khoanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes