Like 06 Quán Trên FaceBook Nha Các Bạn

Thứ Năm, ngày 17 tháng 2 năm 2011

Chân Gà Hấp Hành ( 06 Quán Phan Thiết) ( Steamed Chicken Legs With Small Spring Onion )


Chân gà nướng là món khoái khẩu của mấy cái mỏ ăn hàng nhà mình. Khi ba bé Rhum về đây, lần nào cũng vậy, 1 tháng 30 ngày thì phải hết 15 ngày ghé quán chân gà, lưỡi vịt trên đường Nguyễn Du. Dạo này lên giá quá, 1 đĩa (10 cặp) chân gà nướng hay 1 đĩa lưỡi vịt (20 cái) đã lên đến giá 200 000đồng. Ăn thì ăn nhưng vừa ăn vừa sợ (vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm), lại cũng vừa xót tiền. Thế nên... hôm nay mình thực hiện món chân gà hấp tàu xì mà mình mới xem được trong chương trình Sức sống mới.


Nguyên liệu:

•300 gr chân gà Mỹ
•100gr khoai môn
•Ớt xay
•Gừng xay
•Tỏi xay
•Tàu xì (đậu đen)
•Bột năng
•Dầu hào
Thực hiện:

•Chẻ đôi chân gà, bỏ vô chảo chiên sơ. Việc chẻ đôi chân gà mình chịu thua, đành nhờ người bán gà chặt hộ. Tiếp đến khâu chiên chiên gà cũng thật kinh khủng, dầu bắn tứ tung, dù đã thủ sẵn cái nắp to để đậy, thế nhưng cứ nghe nổ lụp bụp là lại giựt mình. Chiên xong thể nào cũng có vài nốt phỏng trên tay.
•Bỏ tàu xì 1 ms tàu xì + ít nước vào máy sinh tố xay nhuyễn
•Cho 1 ít dầu vào chảo, cho 2 mcf gừng xay, 1 mcf ớt xay, 2 mcf tỏi xay xào cho thơm. Nêm 2 mcf bột nêm, 2 mcf đường, dầu hào, nước pha bột năng + hỗn hợp tàu xì bên trên. Nêm lại cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay.
•Cho gà chiên vào chảo xốt. Đảo đều một lúc cho thấm rồi tắt bếp.
•Cho khoai môn lót dưới rồi cho chân gà lót lên trên, rưới ít nước xốt vào rồi hấp lại khỏang 10 – 15’.

quán nhậu Phan Thiết 06 Đặng Văn Ngữ - Tp Phan Thiết - Bình Thuận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes